Nghệ thuật biểu diễn tác phẩm piano trước tập thể

Nghệ thuật biểu diễn bài nhạc trước mọi người

(Bài chia sẻ của Sonja Joubert – một nghệ sĩ piano bậc thầy được tập huấn theo phương pháp cổ điển bởi ông Josias Van Der Merwe và Adolph Hallis quá cố. Cô cũng là 1 thầy giáo piano tuyệt vời có hơn 35 năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên về cả nhạc jazz và piano cổ điển).

đầu tiên, bạn cần phải nắm vững bản nhạc của mình.

https://pianodien.vn
https://pianodien.com
https://muadanpianodien.com

tất nhiên, chừng độ trình diễn buộc phải khác nhau – cho dù bạn đang với tư cách nghiệp dư hay là một nghệ sĩ piano cổ điển độc tấu, người phải chơi 1 tác phẩm hiện có như Beethoven sonata hoặc Mozart chả hạn. giả dụ bạn đang chơi với tư cách là 1 nghệ sĩ piano jazz, mục tiêu sẽ khác một tí vì nghệ sĩ piano jazz thường chơi một ban nhạc, điều này làm cho bạn cảm thấy thoải mái và thú vị hơn 1 cách thức bỗng nhiên. Điểm giỏi của điều này là nghệ sĩ piano jazz đã quá quen với việc chơi bằng tai, việc ứng biến trở nên đột nhiên như hơi thở và chơi thực thụ trở nên hết sức thú vị và không căng thẳng, khi mà chơi trong khoảng một bản nhạc hoặc đã ghi nhớ nó, khó hơn phổ quát và dữ dội.

Để sở hữu màn trình diễn này, người ta phải chuẩn bị rất chăm chút và sẵn sàng về xúc cảm, tâm khảm, suy nghĩ và sự tụ hội . lúc chơi trên sân khấu tại phòng hòa nhạc, nó luôn căng thẳng- đặc thùkhi người ta phải biểu diễn 1 buổi hòa nhạc solo. Nó có nghĩa là đông đảo các bản nhạc được nghe được thực hiện bởi cá nhân. giây phút cộngmột dàn nhạc hoặc ban nhạc (như trong trường hợp nhạc jazz) biểu diễn trở thành căng thẳngvà thú vị hơn nhiều!

Niềm vui sướng nhất tới lúc một người đã biểu diễn một tác phẩm và ham với nó, hòa mình vào âm nhạc và thực thụ trở thành 1 phần của nó, đến nỗi khán nhái bị cuốn vào “thiên đường”, có thể kể tương tự. cảm xúc tự dưng của khán giả sẽ là 1 tràng pháo tay lớn, không phải vì họ phải khiến cho thế mà vì họ đã bị hồi hộp và được đưa đi trên một ko gian khác hoặc cảnh giới cao hơn bình thường!

Dưới đây là một số góc cạnh khác cần chú ý:

Chuẩn bị hoặc khởi động trước lúc biểu diễn

Điều quan trọng là phải khởi độngấynhững ngón tay của bạn, trước lúc biểu diễn. Bạn có thể thực hành một đoạn nào ấy trong bài của mình như một bài tập công nghệ hoặc thực hiện lề thói tập tành kỹ thuật thông thường của bạn chỉ cần khoảng ngắn trước lúc biểu diễn.

Hãy chăm chút không “luyện tập quá mức” ngay trước lúc trình diễn

Bạn nên và biết rõ công tác của mình, cho nên bạn chỉ cần phát động và cóthể khởi đầu từng phần để giúp bản thân cảm thấy thoải mái.

ví như bạn có thể chơi tốt một lần, bạn có thể làm lại!

nếu như bạn có thể chơi bản nhạc của mình 1 cách thức lý tưởng tại nhà, bạn có thể làm điều tương tự lần nữa ở bất kỳ nơi nào khác!

Tìm hiểu thư giãn qua tác phẩm của bạn

một điều rất hữu ích khác cần làm là đi tới và nằm trên giường của bạn và “chơi” hầu hết bản nhạc của bạn. Bằng bí quyết này, bạn có thể nghe và cảm nhận chính xác những gì bạn muốn truyền tải ở từng ngành nghề âm nhạc.

Hãy quan tâm đến vấn đề

lúc bước lên sàn diễn, tất nhiên bạn nên ăn mặc thích hợp và đẹp mắt, nhưng hãy chắc chắnrằng bạn phải thoải mái. Để thấy rằng bạn đang tỏa sáng và rạng rỡ lúc trao điều gì đó cho người khác bằng nụ cười và sự thân thiện của bạn. lúc ngồi xuống, đừng vội chơi ngay, hãy dành thời kì để cảm nhận xem bạn có cảm thấy thoải mái về chiều cao của ghế và khoảng cách từ ghế ngồi tới cây đàn piano hay ko,…

Giữ sự tập trung của bạn

lúc bước lên sàn diễn, hãy mỉm cười, thậm chí bạn có thể cúi đầu hoặc nhìn thấy mọi người nhưng hãy tập trungvào cây đàn piano và cách thức chơi của bạn. Trong tâm tưởng của bạn, hãy cảm nhận tiết điệu bạn sẽ chơi, hãy đảm bảo rằng nó ko mau lẹ hơn bạn thường chơi, đừng căng thẳngvì dây thần kinh có thể làm tốc độ nâng cao lên đáng kểlúc đấy các ngón tay của bạn sẽ phải bay để thực hiện toàn bộ những gì bạn thường làm có tốc độ chậm hơn.

lúc nốt nhạc trước nhất bắt đầu, nó sẽ giống như một điều gì đó lý tưởng1 âm thanh cuốn hút nhất tự dưng bắt đầu! góc cạnh quan trọng nhất của nghệ thuật này là có thể “hòa mình vào” âm nhạc, đắm chìm trong âm nhạc mà bạn đang trình diễn, đến mức bạn không thực sự để ý tới phương pháp để khuôn mặt của mình kiểu gì, mái tóc của bạn trông như thế nào, hoặc điều này như thế nào có điều đấy ra sao, hoặc những gì mọi người nghĩ suy,… bạn chỉ để ý là mình đang tạo ra điều gì trong khi chơi để đưa mọi người lên thiên đàng, sau đấy sẽ kể những thứ còn lại ở trên đó.

Sau phần biểu diễn của bạn, sẽ có một tràng pháo tay. Hãy cúi chào và thưởng thức lời cảm ơn của khán giả!

Trang chủ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đàn Piano
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart