Giới thiệu về upright piano

Upright piano hay còn được biết tới mang tên khác là piano dáng đứng, mang hình dáng bên ngoài giống như 1 loại hộp hình chữ nhật nhưng cũng không khiến mất đi sự đẳng cấp và tinh tế của Upright piano.

Để hiểu hơn về cây đàn này chúng ta cùng Phân tích dưới đây nhé.

Mua bán đàn piano điện – đàn piano điện yamaha

Cấu tạo của Upright piano: gồm 6 phần quan trọng

khuông đàn (Fame): Bạn mang thể tậu được một mẫu đàn upright piano khung bằng gang hoặc bằng sắt. Phía rìa sau của khung đàn gắn thanh chốt dây mục đích để chặt một đầu dây đàn, phía trước của khuông là tấm khóa lên dây tiêu dùng để điều chỉnh cao độ của những nốt nhạc.

Bảng cùng hưởng (soundboard): Thường được làm cho bởi những loại tấm gỗ mỏng nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng như gỗ vân sam. Được cấu tạo bởi 2 bộ phận là xương khuông và ngựa đàn, ngựa đàn đóng vai trò qua trọng trong việc kết nối và khuyếch đại âm thanh theo rung độ cùng hưởng.

Dây đàn (string): Người ta dùng thép chứa hàm lượng cacbon rẻ, sự deo dai phải chăng nhất để làm dây đàn. Trong các dây đàn sẽ mang các đường kính khác nhau, dựa vào đường kính cộng với cấu tạo của dây đàn người ta chia làm cho hai âm vực cao và thấp hay còn được gọi là dây treble và dây bass. Dây treble (âm vực cao) được đặt bên phải của phím đàn,tạo ra nốt cao trong trẻo như thủy tinh. Dây bass nằm bên trái của phím đàn tạo ra những nốt với âm sắc trầm ấm.

Bộ cơ (ation): Gồm hệ thống điều khiển búa đi lại khiến đầu búa chạm vào dây đàn cùng mang phím chặn âm sẽ được nâng lên khỏi dây đàn, dây đàn rung và tạo ra âm thanh. phòng ban thể nhìn rõ nhất chính là bàn phím, gồm 2 màu đen và trắng màu đen thường làm cho băng nhựa hoặc gỗ mun màu trắng sở hữu thể được làm bằng ngà voi.

Bộ pedals (bàn đạp): gồm 3 bộ điều khiển chính

Bộ pedal vang âm mang tác dụng giữ phím chặt dây, sẽ tạo điều kiện cho dây đàn rung trong thời gian dài ngay cả lúc tay không giữ trên phím đàn. Bộ pedal tiêu dùng để nhả các phím, bộ pedal rút cụcdùng để giảm âm thanh của các dây đàn nhờ bộ pendal này bạn với thể chơi đàn vào ban đêm mà ko tác động đến những người xung quanh.

Hộp đàn (case): Hộp đàn ko quyết định dạng hình cái đàn của bạn còn là cơ sở vật chất để phân dòng đàn upright piano và đàn grand piano. Hộp đàn với thể được làm bằng những chất liệu khác nhau, nhưng chất liệu hay được tiêu dùng là gỗ.

điểm mạnh của đàn upright piano

Sau đây sẽ là một vài ưu điểm của đàn upright piano, bạn sở hữu thể tham khảo nếu bạn nhu cầu tậu một cái upright piano:

  • Upright piano mang phong cách tối giản, bề ngoài rất đơn thuần nhưng không làm mất đi vẻ đẹp của cây đàn
  • Kích thước ko to vì vậy ko chiếm quá rộng rãi ko gian của bạn, phù hợp sở hữu những ko gian nhỏ.
  • Bạn với thể tìm được 1 mẫu upright piano mang túi tiền vừa phải nhưng chất lượng tương đối xuất sắc, bởi sự rộng rãi của các sản phẩm của cả mới lẫn cũ.
  • Chất lượng âm thanh của upright piano rất khả quan nhưng giá cả thì chẳng phải cao như những dòng đàn piano khác.

Nhưng Upright piano cũng mang một vài nhược điểm như:

  • các bộ phận của đàn upright piano rất nhạy cảm với nhiệt độ động dao và vị trí thùng đàn vì vậy bạn cần tránh thay đổi vị trí của đàn lúc sử dụng.
  • 1 mẫu Upright piano khi bán lại sẽ mất giá hơn so với grand piano
  • Dây bass của upright piano cho âm sắc ko hay bằng dây bass của grand piano
  • Bộ máy vertical của upright piano giận dữ chưa đích thực thấp

Đối tượng phù hợp cho việc tiêu dùng đàn upright piano

nếu bạn mang ko gian nhỏ như quán cà phê, phòng trà, bar…. Thì tậu một cái upright piano tương đốithích hợp.

• Upright piano cũng là sự chọn lọc hàng đầu của các giáo giảng sư âm nhạc của những trường học lớn nhỏ.

lựa chọn phù hợp cho các nhân, nghệ sỹ hay các hộ gia đình yêu âm nhạc

Trên đây là những thông tin cơ bản về đàn upright piano. Hi vọng qua đây Anh chị em sẽ hiểu hơn về kiểu upright của đàn piano này để lựa chọn cây đàn thích hợp.

piano casio đàn piano điện

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đàn Piano
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart