Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin “Chỉ mang 3 chiếc pianists: pianists người Do Thái, pianists đồng tính, và pianists tồi.”

Thần đồng piano Evgeny Igorevich Kissin (Евге́ний И́горевич Ки́син) sinh ngày 10 tháng 10 năm 1971 tại Moskva trong một gia đình người Do Thái. Mẹ cậu là cô giáo dạy piano. lúc đầu bố mẹ cậu không nghĩ cậu với tài nên tập hợp dạy piano cho chị cậu. Lên hai tuổi cậu đã tự chơi piano. Năm lên 6 tuổi cậu được nhận vào học tại trường năng khiếu thuộc Nhạc viện Gnessin ở Moskva, học sinh của Anna Kantor.

https://danpianosaigon.com

Bà là người thầy piano độc nhất vô nhị trong sự nghiệp piano của Kissin. Sau này, trong một lần trả lời phỏng vấn về phương pháp dạy của Anna Kantor, Kissin cho biết bà không bao giờ chơi mẫu cho học sinh vì bà không muốn học trò bắt chước lối chơi của bà. Bà giảng đa số bằng ý tưởng thông qua lời đề cập. Kissin cho rằng mình là người may mắn gặp được người thầy biết tôn trọng bắt mắt của học trò như Anna Kantor. Kissin tập đàn ít. Sau này Kissin với lần nói: “Chỉ hai khả năng lúc 1 pianist tập piano quá 4 tiếng mỗi ngày: Hoặc người ấy không mang tài, hoặc người ấy chẳng biết khiến cho gì khác ngoài việc chơi piano.” khi mới vào trường nhạc, cậu tập mỗi ngày 20 phút. Sau 3 năm, cậu tập 4 tiếng mỗi ngày. Kissin kể: “Tôi đã trưởng thành rất nhanh trong âm nhạc. một người năng khiếu sở hữu thể tiến những bước dài chỉ bằng hào kiệt bẩm sinh mà chẳng cần cố gắng rộng rãi lắm.

Sau đấy mới là những khikhông thể lớn tiếp giả dụ không lao động siêng năng.” mang lần gia đình Kissin bị mấy gia đình láng giềng than phiền vì Kissin tập đàn ở nhà khiến ầm. Công an được phái tới nhà Kissin điều tra đúng vào ngày Kissin vắng nhà vì phải biểu diễn tổng chuẩn y tại điện Kremlin chuẩn bị cho đêm hoà nhạc chào mừng bế mạc Đại hội 27 Đảng cộng sản Liên Xô. Sau lúc cha Kissin giảng giải cho người công an lý do vắng mặt của Kissin, người này giơ tay chào và nói: “Từ nay trở đi việc tập đàn của con ông sẽ không sở hữu vấn đề gì hết.” Kissin trình diễn lần trước tiên trước công chúng năm lên 10 tuổi, chơi concerto No 20 cung Ré thứ của Mozart cộng dàn nhạc giao hưởng Ulyanovsk. Năm 11 tuổi cậu trình diễn độc tấu lần trước hết tại Moskva. Năm 1984, cậu bé 12 tuổi Kissin đã làm toàn toàn cầu kinh ngạc lúc biểu diễn cả hai concerto của Chopin cùng dàn nhạc giao hưởng Moskva tại Đại khán phòng Nhạc viện Tchaikovsky.

đông đảo những ai ở trong khán phòng đêm ấy, kể cả cánh tin báo, đều cho rằng hồn ma Chopin đã hiện về nhập vào Kissin để giao du với thính nhái. Bản thân Kissin ko nhớ gì từ buổi trình diễn đấy và cũng ko nhớ mình đã chơi như thế nào, ngoài việc 1 người láng giềng chạy lên sân khấu tặng cậu hoa, và 1 người khác tặng cậu 1 cái ô tô đồ chơi sau buổi hòa nhạc. Anna Kantor nhắc lại rằng khi cửa ra sân khấu được mở và Kissin nhìn thấy công chúng đầy trong khán phòng, cậu bất giác lùi lại. Nhạc trưởng Kitaenko phải đẩy nhẹ phía sau để cậu tiến ra.

Nhưng bản thân Kissin không nhớ khoảnh khắc đấy. Sau này, lúc được hỏi, Kissin dường như miễn cưỡng cho rằng buổi hòa nhạc ấy là bệ phóng của Kissin vào danh vọng: “Tôi hiểu đấy là sự kiện quan trọng trong đời tôi. Nhưng bệ phóng, tiếng tăm ư? Tôi chưa bao giờ để ý đến những thứ đó.” Chính bác mẹ Kissin đã dạy con họ cách thức tư duy như vậy. Ngay sau đêm hoà nhạc ấy, cả gia đình Kissin đã rời Moskva đi nghỉ tại Zvenigorod.

rộng rãi năm sau Kissin được biết bố mẹ cậu đã cố tình làm cho tương tự để hạn chế cho cậu tiếp xúc với các khuấy động trên những công cụ truyền thông mà buổi diễn của cậu đã gây ra. Năm 1985-1987 Kissin biểu diễn liên tiếp tại Đông Âu, Nhật Bản, Tây Âu. Tháng 12 năm 1988 Kissin chơi concerto số 1 của Tchaikovsky cộng dàn nhạc giao hưởng Berlin do nhạc trưởng huyền thoại Herbert von Karajan chỉ huy. Cuộc gặp gỡ giữa Kissin và Karajan diễn ra ko định trước.

một buổi sáng, trong khi Kissin đang ở Munich trong tour diễn tại châu Âu, người quản lý gọi điện hỏi Kissin sở hữu muốn gặp và chơi cho Karajan nghe ko. Trước đấy, người quản lý đã gửi ghi âm của Kissin cho Karajan nghe và Karajan đã đồng ý. Bà Kantor sau ấy kể rằng bà chưa bao giờ nghe Kissin chơi Fantasy của Chopin hay như khi cậu chơi cho Karajan nghe. Kissin kể: “Chơi xong, tôi ngấc lên nhìn Karajan, rồi đứng lên tiến về phía ông. Ông gửi tôi một cái hôn gió, rồi toá kính, rút khăn tay lau nước mắt.” Vợ Karajan sau ấy kể lại rằng: “Trong 30 năm chung sống tôi chưa bao giờ thấy nhà tôi xúc động tới như vậy.”

lúc tạm biệt mẹ Kissin, Karajan chỉ vào cậu bé Kissin 16 tuổi và nói: “Thiên tài”. Sau lúc thấp nghiệp trung cấp âm nhạc, thay vì phải vào học tại Nhạc viện Tchaikovsky, Kissin được ban giám hiệu cho phép đặc cách thức học Anna Kantor tại nhạc viện Gnessin. trong khoảng đó Anna Kantor, người suốt đời sống độc thân, trở nên 1 thành viên trong gia đình Kissin. Năm 1991, cách mệnh nổ ra tại Nga, Liên Xô tan rã. Kissin và gia đình đang đi tour trình diễn tại Mỹ. Họ quyết định ở lại đây.

Ngày bữa nay Evgeny Kissin là công dân của 3 quốc gia Nga, Anh và Israel. Kissin trình diễn khoảng 40 buổi mỗi năm tại các phòng hòa nhạc to khắp nơi trên toàn cầu. Repertoire của anh rất rộng, tuy anh ít chơi Bach trước công chúng vì anh coi Bach là tột bực của âm nhạc. Anh thú nhận âm nhạc của Bach đe bắt nạt anh. Anh kể dù âm nhạc của Bach là một phần không thiếu được trong anh, nhưng anh không dám công diễn Bach. Theo Kissin, độ chín trong âm nhạc là ở chỗ lúc chơi những nhạc phẩm vĩ đại người chơi phải tiếp cận sắp nhất đến tầm của những nhạc phẩm đó, phải thể hiện được hồ hết độ sâu của chúng.

Anh đồng ý mang Tìm hiểu của Goethe rằng: “Thi sĩ đích thực là người sở hữu sự hiểu biết nội tại về thế cục, mà để diễn đạt nó anh ta chẳng cần kinh nghiệm thực tại lẫn thực hành.” Evgeny Kissin chưa từng tham gia bất cứ cuộc thi piano nào. Anh chơi piano ko biết mệt. Kissin nói: “Điều quan trọng nhất đối tôi là thực hành tiềm năng mà thiên nhiên đã ban cho tôi. Tiềm năng đó của tôi là âm nhạc.”

https://danpianohanoi.com
https://pianoyenbai.com
https://giaovienpiano.com
https://thegioipianodien.com
https://pianovinhphuc.com
https://pianoyamaha.net
https://pianoyamaha.com
https:// giadanpianodien.com
https://yamahael.com
https://yamahaels.com
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đàn Piano
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart