Nguyễn Việt Trung vào chung kết cuộc thi piano Chopin mà 40 năm trước Đặng Thái Sơn đoạt giải nhất

Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18. Hơn 40 năm sau giải nhất của NSND Đặng Thái Sơn, Việt Nam mới mang thêm một nghệ sĩ lọt vào chung kết cục thi piano danh giá nhất toàn cầu.

https://pianovinhlong.comhttps://danpianodiencu.com

Ngày 24-7, “thần đồng piano” Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cục thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18.

piano điện

Anh là nghệ sĩ Việt Nam độc nhất với tên trong danh sách 87 người bước vào vòng biểu diễn rốt cục, sẽ được tổ chức vào tháng 10 tới tại thành phố Warsaw, Ba Lan. NSND Đặng Thái Sơn từng làm Việt Nam kiêu hãnh lúc đoạt giải nhất cuộc thi piano quốc tế Chopin lần thứ 5 vào năm 1980. tương tự sau hơn 40 năm, Việt Nam mới với thêm một nghệ sĩ lọt vào chung kết cục thi piano danh giá nhất toàn cầu.

Trước thành tích to này, Nguyễn Việt Trung san sẻ, anh khôn xiết hạnh phúc bởi sự khổ luyện đã được đền đáp xứng đáng. “Tôi muốn giãi bày lòng biết ơn gia đình, đặc trưngcha mẹnhững người đã thầm lặng hy sinh, cho tôi sở hữu các điều kiện thấp nhất để không hề lo lắng bất cứ điều gì, chỉ chuyên tâm cho piano.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn những thầy cô giáo đã dạy dỗ mình, đồng nghiệp và khán nhái luôn ủng hộ tôi trong trục đường nghệ thuật. hiện tại, tôi muốn nhất thời quên đi niềm vui để ‘lên dây cót’, chuẩn bị tiết mục trình diễn cho vòng thi chung kết rút cuộc của cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 vào tháng 10 gần tới” – nghệ sĩ Nguyễn Việt trọng tâm sự.

Sau hai lần hoãn vì dịch COVID-19, cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 đã được tổ chức. Hơn 500 nghệ sĩ piano tới trong khoảng phổ thông quốc gia trên thế giới đã gửi bản ghi âm về cho ban tổ chức.

từ 500 bản thu thanh, ban giám khảo chọn ra 164 người đủ điều kiện và chỉ sở hữu 151 người được trình diễn trực tiếp ở vòng sơ kết, bắt đầu từ ngày 12 đến ngày 23-7 mới đây. Tại vòng chung kết vào tháng 10 đến, người thắng lợi sẽ nhận được huy chương vàng cộng phần thưởng giá trị 40.000 bảng Anh.

https://pianodienyamaha.comhttps://nhaccunghean.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đàn Piano
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart